Ứng dụng độc hại nên gỡ bỏ khỏi điện thoại của bạn

Ngày nay việc phát hành nhiều ứng dụng miễn phí ngày càng nhiều, bên cạnh đó thì nhiều nguy cơ đến từ các phần mềm miễn phí nó mạng lại cho người dùng như sau: Hiển thị quá nhiều quản cáo, làm cho bộ nhớ đệm và bộ nhớ máy tăng lên, làm giảm nguồn điện thoại, và một số ứng dụng còn có thể đánh cắp thông tin người dùng để đem bán cho các nhà quảng cáo. 

Ứng dụng đèn pin trên điện thoại: 

Ứng dụng đèn pin này thường chứa rất nhiều quảng cáo, và khi tải về chúng còn đòi quyền truy cập danh bạ cũng như sử dụng vị trí của bạn. Những yêu cầu phiền toái này rất vô lý khi ứng dụng chỉ sử dụng để mở đèn pin. 

Các ứng dụng tăng tốc độ sạc

5 ứng dụng độc hại nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức 3

Những ứng dụng sạc pin. Những ứng dụng này thật tế nó không làm bạn sạc nhanh hơn và còn làm cho bạn nhanh hỏng pin hơn. Và cũng một số ứng dụng sạc pin nhanh trên chúng còn khai thác thông tin người dùng. 

Ứng dụng chống virus

Các ứng dụng chống virus miễn phí. 

Thường các ứng dụng diệt virus chỉ cho ta những cảnh báo, nhưng việc diệt và chặn hầu như không có, những phần mềm thường hay báo và bắt bạn thường xuyên dọn dẹp virus và dọn dẹp hệ thống. Các ứng dụng này thường khiến cho máy bạn chạy chậm hơn. 

Ứng dụng theo dõi vị trí

5 ứng dụng độc hại nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức 4

Những ứng dụng đòi hỏi cấp phép vị trí định vị không chỉ làm smartphone nhanh hết pin, mà còn có thể bán dữ liệu cá nhân của bạn.Hãy tắt ứng dụng khi không cần thiết và kiểm tra các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vị trí để tránh bị theo dõi. 

Trên đây là những ứng dụng được xem là nguy hại và không cần thiết nhất tại thời điểm hiện tại. Nếu các bạn đang sử dụng các phần mềm, khi nó yêu cầu truy cập vị trí người dùng thì nên cân nhắc điều này, vì có thể ứng dụng đang khai thác thông tin và vị trí của bạn để hiển thị các quảng cáo liên quan. 

Và hãy gỡ bỏ những ứng dụng này khi bạn gặp phải

Mã giảm giá từ 30 đến 70% Lazada tháng 12/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *