Những lý do Windows tốt hơn Mac, vì sao?

Bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc máy tính mới? Nếu bạn cần trợ giúp chọn hệ điều hành phù hợp, chúng tôi cung cấp cho bạn 5 lý do tại sao Windows tốt hơn Mac. Hãy cùng Đại Việt Computer tìm hiểu những lý do này là gì nhé ! 

Theo bạn nếu bỏ tiền ra mua một laptop với cấu hình cao ngan nhau thì với 2 con Laptop trên bạn sẽ chọn laptop nào ? Hãy cùng theo dõi những lý do dưới đây khiến bạn phải suy nghĩ. 

Bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc máy tính mới? Nếu bạn vẫn chưa quyết định về một kiểu máy hoặc hệ điều hành để sử dụng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn năm lý do tại sao Windows tốt hơn Mac để giúp bạn đưa ra lựa chọn của mình. Nói cách khác thì lý do tại sao bạn nên cân nhắc việc mua mua PC Windows trước máy tính Apple hệ điều hành MacOS.

Chúng ta có thể thấy một điều rằng hệ điều hành của Microsoft cho đến nay vẫn là hệ điều hành phổ biến nhất và được người dùng trên khắp thế giới sử dụng. Mặc dù chỉ riêng dữ liệu triển khai và sử dụng không thể xác định rằng đó là hệ điều hành tốt nhất, nhưng việc trở thành lựa chọn thay thế tiêu chuẩn sẽ mang lại cho nó một số lợi ích mà macOS không được hưởng và chưa phát triển. 

Dưới đây thì chúng tôi sẽ cho bạn biết những lý do tại sao hệ điều hành của Microsoft tốt hơn hệ điều hành MacOS. Những lý do khiến việc sử dụng Windows tốt hơn Mac chính là giá của các thiết bị Windows rẻ hơn, ứng dụng linh hoạt, phần mềm phát triển nhiều, danh mục trò chơi điện tử cũng rộng hơn. 

Ngoài ra bạn cũng có thể thấy được một điều là. Windows đang là hệ điều hành được sử dụng rộng rãi nhất, nên các nhà sản xuất phần mềm chủ yếu tập trung phát triển phần mềm, game trên hệ điều hành Windows. Dưới đây là những lý do cụ thể giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này. 

Xem thêm: Office 365 vĩnh viễn giá rẻ dành cho Windows và MacOS

1. Máy tính Windows rẻ hơn của Apple

Về giá cả, Windows là một lợi thế so với Mac. Khi mua một chiếc máy tính mới của Apple giá lên đến 1000 USD cho bản cơ bản nhất, trong khi với giá tiền này bạn có thể thấy một chiếc máy tính hệ điều hành Windows có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng của bạn hơn. 

Nếu phải sửa chữa thay thế linh kiện thì chiếc máy tính hệ điều hành Windows cũng rẻ hơn cho với Apple. Cũng như công suất hoạt động của chiếc máy tính Windows cũng sẽ mạnh mẽ hơn so với Apple. 

2. Máy tính Windows mang lại sự linh hoạt hơn

Mẫu mã và các dòng máy của Windows tương đối đa dạng, trong khi Apple độc quyền. Mẫu mã ít. 

Cấu hình máy tính Windows cũng đa dạng hơn, nó giúp người dùng có thể lựa chọn cấu hình phù hợp với giá cả phù hợp với mình. 

Cũng như nếu bạn muốn mua 1 chiếc PC của Apple thì chỉ có một vài cấu hình để bạn chọn. Còn Windows bạn có thể chọn cấu hình, lắp ráp và trang trí cho bộ Pc của mình với những món đồ mình thích.

PC Windows cũng được lắp ráp theo từng phần nên bạn cũng có thể dễ dàng nâng cấp nó lên một cấu hình mới. Thay đổi CPU hay card đồ họa của mình

Để mua một bộ PC của Apple xử lý đồ họa tốt có thể tốn hơn 2000 USD. Trong khi đó Windows bạn có thể chọn được cấu hình đó với giá 1000 USD.

3. Màn hình cảm ứng, chỉ dành cho Windows và Appple chưa làm được điều này.

Màn hình cảm ứng cũng rất hữu ích khi sử dụng, rất tiện lợi cho công việc của mình. Bạn có thể sử dụng bút để ghi chú nhanh hơn. Cũng như nhiều chức năng hỗ trợ cảm ứng tốt nhất trên hệ điều hành Key Windows 10 Pro. Windows hỗ trợ loại màn hình này và nó phát triển mạnh trên Surface của nó. 

Apple cho đến thời điểm này vẫn chưa quan tâm đến việc đưa màn hình cảm ứng vào máy tính bàn hay máy tính xách tay của Apple. Nó chỉ sử dụng trên Ipad Pro. Nên việc lựa chọn chiếc máy tính có màn hình cảm ứng thì phải chọn hệ điều hành Windows mới có thể làm được điều đó. 

4. Danh mục trò chơi điện tử rộng hơn nhiều

Nếu bạn là một game thủ thì chắc chắc Windows là hệ điều hành để bạn chọn tốt nhất rồi. Những năm trở lại đây thì những ứng dụng hay trò chơi được phát triển trên MacOS cũng khá nhiều. tuy vậy để chơi và đạt công suất của mình thì hệ điều hành Windows là sự lựa chọn hàng đầu. 

Và những  người sử dụng MacOS muốn chơi các trò chơi này họ phải cài đặt hệ điều hành Windows trên máy tính của họ. Điều này phải tốn phí. 

Ngoài ra thì mức giá của một số loại game online dành cho Windows cũng miễn phí và có giá thấp hơn so với MacOS. Đây là điều mà các game thủ hoàn toàn không thích điều này. 

5. Windows là hệ điều hành “tiêu chuẩn”

Một trong những lý do chính khác khiến Windows tốt hơn MacOS là hệ điều hành của Microsoft cho đến nay vẫn được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường. Theo dữ liệu do Net Market Share thu thập, tháng 12 năm ngoái Windows dẫn đầu bảng xếp hạng với thị phần 88,51%, theo sau là macOS với 9,02% và Linux là 2,12%.

Trên thực tế, việc Windows là hệ điều hành tiêu chuẩn có nghĩa là khi phát triển các sản phẩm mới, các công ty sẽ ưu tiên các phiên bản dành cho Windows để tiếp cận số lượng người dùng lớn hơn. Đây là lý do tại sao nhiều ứng dụng, trò chơi điện tử, phụ kiện và thiết bị ngoại vi chỉ khả dụng cho PC chứ không phải cho Mac. 

Do đó, có một máy tính với hệ điều hành của Microsoft đảm bảo khả năng tương thích với nhiều sản phẩm hơn macOS, một lý do rất tốt để chọn Windows khi mua máy tính. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *