Windowns 11 làm chậm lag PC – Nhưng đã sắp có bản vá lỗi

Windows 11 gần đây đã nhận được bản cập nhật mới nhất (Bản dựng 22000.282 ). Trong đó bao gồm lỗi ảnh hưởng đến hiệu suất của bộ xử lý AMD. Ngoài ra thì một số trình bạn hay sử dụng thường xuyên cũng bị ảnh hưởng như Explorer.

Ngoài bản cập nhật trên thì Microsoft cũng cho ra bản cập nhật 22478 với một biểu tượng cảm xúc được thie ét kế lại và có một số cải tiến khác. Bản dựng này chủ yếu cho Dev Channel dùng và trải nghiệm trước khi đến với người dùng một bản hoàn chỉnh khác. 

Trên Windows 11 thì sự cố của File Explorer gây ảnh hưởng. Các bạn có thể biết. Microsft đã thay thế ruy băng File Explorer truyền thống bằng một thanh lệnh. Tùy thuộc vào những gì có trong Explorer. Bạn sẽ thấy các muc hành động khác nhau trong thanh lệnh. 

Thanh lệnh trên Windows 11 cho phép bạn sao chép, đổi tên, cắt, chia sẽ, xóa tệp hoặc thư mục. Thanh lệnh có tất cả các tính năng mà chúng ta cần, vì vậy thanh lệnh đi kèm một số lỗi không mong muốn như chiếm bộ nhớ làm cho máy lag giật.

Lỗi File Explorer khiến máy tính bị chậm trên Windows 11

Thanh lệnh trên windows 11 Pro đã thực hiện các tính toán không cần thiết, vì vậy khi điều hướng người dùng giữ các thư mục khác nhau làm giảm hiệu suất. Lỗi này cũng là nguyên nhân làm hiệu suất hệ điều hành giảm suất mà người dùng muốn từ bỏ khi lên windows 11 mà họ phải trở lại với Ghost Windows 10 siêu nhẹ bên mình.

Việc lỗi File Explorer khiến bộ nhớ máy tính bị chiếm, gây khó khăn cho việc chuyển đổi giữa các menu. 

Windows 11 Build 22478 cuối cùng đã sửa lỗi thanh lệnh File Explorer mà Microsoft mô tả là “nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề về hiệu suất” cho người dùng. Ngoài ra, tùy chọn “Hiển thị các mục bị ẩn” sẽ không còn xuất hiện bất ngờ khi nhiều phiên bản đang mở.

Những phiên bản ổn định hơn sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Những máy tính bị lag giật theo khuyến cáo có thể trở về lại Windows 10 trong quá trình chờ đợi phiên bản mới để đáp ứng công việc tốt hơn. 

Vì vậy người dùng nếu sử dụng Office 2019 hoặc 2021 thì nên chọn phiên bản Key Office 2019 Home & student hoặc Key Office 2021 Home & Student để đảm bảo việc chuyển đối qua lại cài windows không bị mất đi bản quyền. 

Các bạn cũng thể thể sử dụng bản Ghost Windows 11 siêu nhẹ đã được tối ưu hóa sẵn để sử dụng trước trong quá trình chờ đợi phiên bản chính thức nhé ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *