Không nên lên Windows11 lúc này, Microsoft xác nhận Windows 11 có vấn đề mới: BSOD và ứng dụng bị treo

Full video click link here !

Microsoft mở rộng triển khai Windows 11 đến với người dùng phiên bản 21H2 trong những tuần sắp tới. Tuy nhiên thì Microsoft cũng khẳng định rằng một số ứng dụng còn chưa tương tích dẫn đến windows 11 bị treo và dẫn đến màn hình xanh chết chóc. Vì vậy những máy tính với cấu hình đời cũ không nên nâng cấp lên windows 11 trong thời gian này ! Hãy cùng xem những nguyên nhân dưới đây !  

Vì sao Windows 11 bị treo

Windows 11 BSOD do trình điều khiển intel SST gây ra. Lỗi này chỉ ảnh hưởng đến những người sử dụng một số phiên bản nhất định của trình điều khiển intel SST. Microsoft cho biết phiên bản 10.29.0.5152 trước đây áp dụng công nghệ âm thanh thông minh intel dẫn đến màn hình xanh. 

Hiện tại thì Microsoft đã cho ra phiên bản mới khắc phục được lỗi này rồi. Windows 11 đã cho nâng cấp trên các thiết bị bị lỗi. Các thiết bị có thể vào cập nhật trình điều khiển trực tiếp từ microsoft hoặc từ trang web của intel để khắc phục lỗi màn hình xanh. 

Hiện tại chúng tôi khuyên các bạn đang sử dụng windows 10 không nên có ý định nâng cấp hoặc cập nhật Windows 11 ngay lúc này vì hệ thống windows 11 không được ổn định trong thời gian này. Những thiết bị của bạn hiển thị thống báo download hoặc update windows11 thì không nên lên nhé. 

Ứng dụng  trên Windows 11 bị treo

Phần mềm Kaspersky bị treo trên windows 11.  Một số phầm khác cũng chưa cập nhật phiên bản tương thích cho windows 11 nên khi sử dụng trên windowns 11 dẫn đến việc treo. 

Nếu cài đặt Windows 11 của bạn gặp sự cố với Microsoft Installer (MSI), một số ứng dụng không xác định có thể không mở, cập nhật hoặc sửa chữa.

Trong một bản tin hỗ trợ, Microsoft cho biết bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng bị treo trên windows 11 và tạm thời không cài đặt ứng dụng đó.

Vì vậy, nên Mua Key Windows 10 Pro bản quyền và chờ đợi ngày windows 11 ổn định rồi hẵn update lên Windows 11 nhé. Và các bạn mua Key window 10 pro bên mình sẽ không cần phải mua thêm key windows 11 pro nữa đâu nhé ! 

Mã giảm giá từ 30 đến 70% Lazada tháng 12/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *