Cách làm video TikTok từ hình ảnh cực đơn giản

       

Tuy chỉ mới ra đời chưa lâu, nhưng với sự phát triển thần tốc của nền tảng này, TikTok nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Điều làm nên điểm độc đáo của mạng xã hội này chính là cho phép người dùng đăng tải những đoạn video dài 15 giây trên nền nhạc yêu thích. Nếu bạn đang bắt đầu dùng Tiktok mà chưa biết làm sao để tự tạo cho mình những video bằng hình ảnh có sẵn thì bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Cách làm video bằng hình ảnh trực tiếp trên ứng dụng TikTok 1.

Cách làm video TikTok từ một hình ảnh

Một video được xây dựng từ một hình ảnh sẽ được tạo ra theo các bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn. Tại giao diện chính, bạn bấm chọn biểu tượng dấu cộng (+) để bắt đầu tiến hành làm video.

Bước 2: Sau khi giao diện mới hiện ra, bạn bấm chọn mục “MV” như hình dưới đây.

Bước 3: Tiếp theo, màn hình sẽ hiện ra vô số cách để làm video, nhưng để làm video bằng một hình ảnh duy nhất, bạn gạt màn hình sang trái cho đến khi hiện ra mục “Solo” và ấn “Tạo ngay” để đến phần chọn ảnh.

Bước 4: Đến bước này, màn hình sẽ hiện ra album ảnh của bạn, việc của bạn giờ đây là chọn hình ảnh yêu thích để làm video. Sau khi chọn được hình ảnh, bấm chọn “OK”.

Bưc 5: Đến đây bạn có thể thỏa sức sáng tạo video theo ý của mình. Bằng cách kết hợp các hiệu ứng, âm nhạc và một số nhãn dán thú vị sẽ khiến video của bạn thêm sinh động và thể hiện được phong cách của mình. Sau khi đã ưng ý với “tác phẩm” của mình, bạn chọn “tiếp” để chuẩn bị đăng tải video.

Bước 6: Đây là bước cuối cùng trước khi bạn hoàn thành quá trình làm video bằng hình ảnh của mình. Trước khi đăng tải lên TikTok, bạn có thể gắn thẻ bạn bè, đính kèm hashtag và viết caption cho video của mình để “thành quả” được hấp dẫn hơn. Chọn “Đăng” để hoàn tất.

2. Cách làm video TikTok từ nhiều ảnh

Không chỉ hỗ trợ làm video từ một hình ảnh, TikTok còn có thể cho bạn sáng tạo video bằng nhiều ảnh khác nhau, cùng thử tìm hiểu nhé.

Về cơ bản các bước thực hiện cũng tương tự như cách làm video bằng một hình ảnh. Cụ thể:

Bước 1: Vẫn nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) ở màn hình chính sau khi ứng dụng TikTok được mở ra.

Bước 2: Tiếp tục chọn mục “MV”.

Bước 3: Ở bước này, thay vì chọn “Solo” như cách làm trên, bạn hãy chọn phần “countdown” để tạo video bằng nhiều hình ảnh. Tiếp theo, chọn vào mục “Tạo ngay”, đối với cách tạo video này, bạn có thể chọn tối đa 10 ảnh. Bước này là bước làm khác biệt nhất, những bước còn lại bạn vẫn thực hiện tương tự như cách làm trên.

Bước 4: Sau khi chọn xong ảnh, bạn nhấp vào mục “OK”.

Bước 5: Video demo sẽ hiện ra, bây giờ bạn chỉ cần chỉnh sửa theo ý muốn của mình bằng cách chèn hiệu ứng, nhãn dán và thay đổi các bộ lọc khác nhau.

Bước 6: Có thể gắn thẻ bạn bè, đính kèm hashtag và viết caption nếu bạn muốn. Nhìn chung, các bước thực hiện để tạo nên video TikTok từ ảnh khá đơn giản. Vừa giúp bạn tương tác với mạng xã hội này tốt hơn vừa giúp giảm stress sau một ngày học tập, làm việc đầy áp lực. Nếu bạn đang là nhà kinh doanh online thì việc tận dụng sự phổ biến của nền tảng TikTok để thúc đẩy doanh số là cách làm thông minh và rất bắt kịp thời đại. Bạn có thể làm những video khác nhau về sản phẩm của mình, gây chú ý cho khách hàng và từ đó điều hướng họ truy cập vào các gian hàng chính của bạn trên sàn thương mại điện tử, Facebook hay Instagram… Bạn có thể làm video từ ứng dụng TikTok của điện thoại Iphone và cả điện thoại Android, các bước thực hiện tương tự như những hướng dẫn bên trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *