Cách khắc phục khi zalo khi bị cấm nhắn tin cho người lạ

Nguyên nhân khiến Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Nguyên nhân cho “sự cố” này đến từ yếu tố chủ quan của cá nhân người dùng và ở cả người gửi và người nhận.

Cụ thể như sau:

Người nhận sử dụng tính năng chặn tin nhắn từ người lạ.

Người gửi sử dụng tính năng chặn tin nhắn từ người lạ. Khi dùng tính năng này, người gửi vẫn có thể gửi tin nhắn cho người lạ, tuy nhiên nếu sau 24h người lạ không phản hồi thì người gửi sẽ không thể nhận lại phản hồi của người nhận nữa. Chỉ cần một trong hai người bật tính năng này thì tin nhắn sẽ bị gián đoạn. Người gửi và người nhận sẽ không thể trao đổi thông tin với nhau.

Việc Zalo cấm nhắn tin cho người lạ là để bảo vệ người dùng tránh khỏi các hoạt động gây phiền toái hoặc gây hại từ các tài khoản lạ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bị cấm nhắn tin không đúng, bạn có thể thực hiện một số cách sau đây để khắc phục:

  1. Xác minh tài khoản của mình: Bạn có thể xác minh tài khoản của mình bằng cách cung cấp các thông tin cần thiết như số điện thoại, địa chỉ email hoặc thẻ căn cước. Sau khi tài khoản được xác minh, bạn có thể nhắn tin với các người dùng khác.

  2. Liên hệ với Zalo hỗ trợ: Nếu bạn cảm thấy tài khoản của mình đã được xác minh và vẫn bị cấm nhắn tin cho người lạ, bạn có thể liên hệ với Zalo hỗ trợ để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể gửi email hoặc điện thoại cho họ để được hỗ trợ.

  3. Sử dụng tính năng tìm bạn mới: Zalo cung cấp tính năng tìm bạn mới, cho phép bạn tìm kiếm và kết bạn với những người mới trên nền tảng của họ. Bạn có thể sử dụng tính năng này để tìm kiếm và kết bạn với người dùng khác.

  4. Kiểm tra lại quyền riêng tư: Bạn có thể kiểm tra lại cài đặt quyền riêng tư của mình trên Zalo để đảm bảo rằng bạn đã cho phép nhận tin nhắn từ người dùng khác. Nếu bạn đã chặn người dùng cụ thể hoặc đặt giới hạn cho danh sách bạn bè, bạn có thể loại bỏ các hạn chế này để nhận tin nhắn từ người dùng khác.

Lưu ý rằng việc bị cấm nhắn tin cho người lạ trên Zalo có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy nếu bạn không thể khắc phục vấn đề bằng cách nào trên, bạn nên liên hệ với Zalo hỗ trợ để được giải đáp và hỗ trợ cụ thể hơn.

Cách khắc phục khi zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Dưới đây là những để bạn dễ dàng thao tác và xử lý vấn đề trên.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Từ trang chủ, bạn chọn mục “Cá nhân” ở góc dưới màn hình bên phải

   

Bước 2: Chọn mục cài đặt có biểu tượng bánh xe nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn “Quyền riêng tư” như hình minh hoạ bên dưới.

Bước 4: Ở mục “Nhận tin nhắn từ người lạ” bạn vuốt thanh gạt từ trái sang phải để bật tính năng này.

Sau khi hoàn thành bạn sẽ có thể nhận được tin nhắn từ người lạ và nếu bạn muốn gửi tin nhắn cho người lạ, họ cũng có thể trả lời được dù đã quá 24h (nếu bạn chặn nhận tin từ người lạ, họ sẽ không thể trả lời bạn nếu quá 24h).

Có thể bật lại tính năng chặn tin nhắn từ NGƯỜI LẠ không? Sau khi đã bật tính năng “Nhận tin nhắn từ người lạ”, rất nhiều người sẽ có cùng thắc mắc liệu rằng có thể chặn lại “NHỮNG NGƯỜI LẠ” này được không. Câu trả lời là hoàn toàn có thể và cách làm thì ngược lại với các bước trong hướng dẫn bên trên.

Cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Từ trang chủ, bạn chọn mục “Cá nhân” ở góc dưới màn hình bên phải.

Bước 2: Chọn mục cài đặt có biểu tượng bánh xe nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn “Quyền riêng tư” như hình minh hoạ bên dưới.

Bước 4: Ở mục “Nhận tin nhắn từ người lạ” bạn vuốt thanh gạt từ phải sang trái để tắt tính năng và không nhận được tin nhắn của người lạ.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *