8 mẹo công nghệ đơn giản nhưng sẽ làm bạn bất ngờ với công dụng của nó

8 MẸO CÔNG NGHỆ ĐƠN GIẢN NHƯNG SẼ LÀM BẠN BẤT NGỜ

1. Đặt màn hình khóa có tên và số điện thoại để có thể liên lạc khi khẩn cấp

Đây là việc mà tôi nghĩ mọi người đều nên làm. Bạn hãy tự đặt mình vào một tình huống rằng nếu có những điều chẳng may xảy ra, với bạn có người muốn giúp nhưng lại không thể mở được khóa điện thoại hay một ngày đẹp trời vô tình bỏ quên chiếc điện thoại của mình tại một quán cafe nào đó. Chính những thông tin mà bạn để trên màn hình khóa sẽ chính là chìa khóa. Để tạo một màn hình khóa có thông tin của bạn chỉ cần vào phần ghi chú và viết thông tin liên lạc, sau đó chụp màn hình và cài màn hình khóa là xong. Tuy rất đơn giản nhưng rất hữu ích cho chúng ta phải không nào.       

2. Cách đánh thức những người hay ngủ nướng

Nếu âm lượng của chuông báo thức bình thường không hề có tác dụng tác động với bạn thì bạn nên thử cách sau đây. Đầu tiên hãy chuẩn bị một chiếc cốc vừa với chiếc điện thoại của bạn và bỏ vào sau khi đã hẹn báo thức, đảm bảo rất hiệu quả đấy khi âm lượng sẽ được khuyếch đại lên to hơn rất nhiều. Đây là mẹo điện thoại khá cổ điển khi mà có một số người đã áp dụng từ khá lâu trong lúc nghe nhạc.

3. Tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng Google map

Nếu như điện thoại của bạn sắp hết dữ liệu, hãy chụp màn hình Google từng đoạn đường bạn cần đi cho tới đích đến sau đó hãy tắt 4G đi. Tuy không có gì đặt biệt nhưng phương pháp thủ công này có thể hiệu quả khi đi đường.

4. Sạc điện thoại nhanh hơn với cách sau

Đưa điện thoại về chế độ máy bay sẽ giúp điện thoại bạn sạc pin nhanh hơn.

5. Thay đổi màu nút tay nghe để dễ nhận biết bên trái/phải

Có thể bạn chưa biết hoặc biết nhưng lại không để ý đến chi tiếc này, đó là việc kí hiệu bên trái bên phải bằng màu của nút bịt tai sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết hơn. Và các nút bịt tai cũng được bán lẻ bên ngoài thị trường.

6. Khắc phục tình trạng không bắt được sóng wifi

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy bật wifi trong vài giây rồi tắt đi và bật lại để kiểm tra lại khả năng bắt wifi.

7. Sạc điện thoại bằng TV

Nếu như bạn đi du lịch ở một nơi xa mà bạn không tìm thấy được ổ cắm điện hoặc không đủ ổ cắm thì bạn hãy dùng đến TV tại đó như một nguồn điện nhé, bằng cách tìm kiếm cổng USB trên TV và cắm đầu USB trên cáp sạc vào và sạc bình thường.

Tuy đơn giản nhưng nhiều lúc các bạn không nghỉ đến.

8. Cấp cứu điện thoại khi vào nước ngay tại nhà

Nếu điện thoại của bạn vô tình bị vào nước. Đừng quá lo lắng mà hãy chuẩn bị một cái bát đủ to và cho khoảng 3-5 nắm gạo đầy rồi cho điện thoại vào và để qua đêm, lượng nước trong điện thoại sẽ bị hút ra ngoài nhờ các nguyên tắc khoa học. Trong trường hợp nếu bạn đã thử cách trên mà điện thoại vẫn không hoạt động thì hãy mang ngay đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất nhé.

Bên trên là 8 mẹo công nghệ đơn giản nhưng sẽ làm bạn bất ngờ với công dụng của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *